Tại sao phải cần một trang Portfolio – Danh mục đầu tư

Là một nhiếp ảnh gia, bạn chắc chắn đánh giá cao việc quan trọng như thế nào để có một nền tảng thẩm mỹ, được thiết kế tốt để thể hiện công việc tốt nhất của bạn. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, nghiệp dư, freelancer, hoặc sinh viên. Có một danh mục nhiếp ảnh được quản lý tốt, sẽ giúp bạn phát triển cơ sở khách hàng của bạn và trình bày những bức ảnh đẹp nhất của bạn cho những người cần nhìn thấy chúng.

Có phải kênh truyền thông xã hội là giải pháp chưa đủ cho nhà nhiếp ảnh?

Bạn có thể nghĩ rằng một kênh truyền thông xã hội là một giải pháp đủ. Tuy nhiên, một trang web nhiếp ảnh cung cấp chức năng và kiểm soát nhiều hơn nhiều. Một trang web nhiếp ảnh không chỉ là một portfolio – danh mục đầu tư trực tuyến nơi bạn chia sẻ những bức ảnh đẹp nhất từ cuối tuần của bạn; đó là nội dung chính của bạn trên web, với nhiều dung lượng lưu trữ, mẫu thiết kế tuyệt đẹp, nhiều tùy chọn thư viện và tích hợp bên thứ ba của bạn.

Một trang web nhiếp ảnh cần những yếu tố gì?

Trang web của bạn nên là khuôn mặt của doanh nghiệp của bạn, một sự hiện diện trực tuyến mà bạn có thể kiểm soát và sử dụng để thiết lập thương hiệu của mình. Một trang web nhiếp ảnh nên bao gồm những gì? Trước khi bắt đầu với hướng dẫn tạo trang web, trước tiên chúng ta cần hiểu các tính năng chính của trang web nhiếp ảnh, vai trò của nó ở đây là một số trang quan trọng và các yếu tố mà mọi trang web nhiếp ảnh cần:

1. Trang chủ

Trang chủ là ấn tượng đầu tiên mà người dùng duyệt trang web của bạn. Tại đây, bạn nên bao gồm một menu điều hướng rõ ràng liên kết đến các trang quan trọng khác, cũng như các nút kêu gọi hành động đáng chú ý khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động mong muốn trên trang web. Tại đây, bạn cũng nên giới thiệu một số dự án tốt nhất của mình, các dịch vụ nhiếp ảnh mà bạn cung cấp và thông tin chính khác về thương hiệu của bạn. 

2. Danh mục đầu tư – Portfolio

Một danh mục đầu tư có lẽ là tính năng quan trọng nhất của một trang web nhiếp ảnh. Đây là nơi bạn giới thiệu công việc nổi bật của mình, để thu hút khách hàng mới và phát triển dịch vụ của bạn. Bạn cần cẩn thận chọn những bức ảnh đẹp nhất để hiển thị, cách sắp xếp chúng, sử dụng kích thước nào và phân loại các dự án. Các khía cạnh bố trí và thiết kế của danh mục đầu tư trực tuyến của bạn là chìa khóa. Sử dụng mắt thẩm mỹ nhiếp ảnh của bạn để bố cục và đảm bảo rằng bạn giới thiệu hình ảnh của bạn theo cách tốt nhất có thể. 

3. Trang giới thiệu – về chúng tôi

Ngoài bộ sưu tập ảnh, khách hàng tiềm năng cũng muốn biết về người đứng sau những hình ảnh tuyệt đẹp. Ở đây, bao gồm giải thích cách thức và lý do bạn tham gia thực hiện nhiếp ảnh cùng một số triết lý cá nhân của bạn. Đồng thời bao gồm hình ảnh của chính bạn, liên kết đến các kênh truyền thông xã hội của bạn như Facebook và Instagram… Quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn là một vấn đề quan trọng của một trang web nhiếp ảnh. 

4. Trang Khách hàng

Cũng như danh mục hình ảnh, khách hàng tiềm năng cũng yêu cầu bằng chứng xã hội trước khi đưa ra quyết định đặt dịch vụ. Trên trang này, bạn nên bao gồm các chi tiết về các dự án nhiếp ảnh trong quá khứ. Làm nổi bật những thách thức đặc biệt của dự án và cách bạn vượt qua chúng, cũng như lời chứng thực từ Khách hàng hài lòng. 

5. Trang liên hệ

Tạo trang liên hệ để mọi người dễ dàng liên hệ với bạn, đặt câu hỏi, đặt lịch hẹn hoặc yêu cầu báo giá. Nói cho họ biết rằng bạn sẳn sàng tư vấn.

6. Blog

Đối với trang web nhiếp ảnh, blog là tùy chọn nhưng rất được khuyến khích. Tại đây, bạn có thể xuất bản suy nghĩ và ý tưởng của mình về nhiếp ảnh, cũng như các bài viết về các dự án đã hoàn thành, đánh giá thiết bị và hướng dẫn chụp ảnh hoàn hảo. Blog giúp bạn phát triển cộng đồng trong số khách hàng của mình, quảng bá trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm (SEO) và thiết lập bản thân như một chuyên gia trong lĩnh vực. 

7. Trang Shop

Nếu bạn muốn bán những tác phẩm tốt nhất của mình, thì trang web của riêng bạn chắc chắn là nơi để làm điều đó. Sử dụng tích hợp WooCommerce để tạo một cửa hàng trực tuyến, hỗ trợ xử lý thanh toán và thiết kế quy trình thanh toán.

Lời kết

Tạo một trang web được thiết kế tốt, và một trang web đầy đủ chức năng cho doanh nghiệp nhiếp ảnh của bạn là một quá trình mượt mà, liền mạch. Với bộ công cụ tiện ích thời nay thật ra thực hiện không khó lắm.Sang Lilian tự thiết kết website của mình vì cần tự cập nhật và tuỳ biến nội dung theo ý tưởng riêng, cơ động và thiết thực. Nói thêm, công nghệ mã hoá thời nay quá tiện lợi đã giúp cho mình rất nhiều về kỹ thuật, dù sao mình cũng không phải là lập trình viên nên cũng không chuyên tâm vào IT, mà dành vào đó cho nội dung, thẩm mỹ và quan tâm trãi nghiệm người dùng một cách thân thiện hữu ích.

Theo Elementor

Bài Viết Liên Quan

Sorry, no posts were found.

5/5 (1 Đánh giá bài viết)
Chia sẻ:

Sang Lilian+ trên mạng xã hội