Có cần phải chuẩn bị trước cách tạo dáng chụp ảnh cưới?

Tạo dáng để chụp ảnh cưới thì rất nhiều style không kể hết được. Rất nhiều trang hướng dẫn theo nhiều cách, trong đó cũng nhiều cách nhắc lập đi lập lại rất sách vở. Vì chính ra, hot trend là chụp ảnh theo phong cách thật tự nhiên. Thật ra cũng cần một số nguyên tắc nhất định dù chụp ảnh theo phong cách tự nhiên. Nhiều người không nghĩ đến, dù có tạo bao nhiêu thế chụp tự nhiên cũng phải cần những diễn cảm chuẩn bị trước. Chính diễn viên dâu rể phải hiểu trước những cử chỉ hình thể căn bản thì mới có thể diễn có hồn và duyên dáng được.

Nhiếp ảnh gia hướng dẫn, nhưng diễn cho đạt phải từ hai bạn

Thường thì nhiếp ảnh gia sẽ hướng dẫn bạn, vì vậy đừng lo lắng, Chúng tôi sẽ tóm tắt đến bạn 1 số chi tiết quan trọng, nhưng cũng rất đơn giản nếu nắm bắt được. Dù tự nhiên nhưng cũng cần có chút nền tảng điệu đà lả lướt. Sắp xếp thế chụp từ chúng tôi, nhưng căn bản diễn cho tha thướt thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng

Tạo dáng chụp ảnh căn bản nhất

Váy cưới đẹp thì cũng cần đường cong duyên dáng của bạn, được nổi bật hấp dẫn bằng những cử chỉ, ngôn ngữ hình thể. Với một số động tác, bạn có thể tạo nên đường cong của mình điệu đà hơn! Cách dễ nhất, căn bản nhất là đặt trọng tâm của cơ thể bạn lên một chân, và chân kia buông lỏng nhẹ nhàng, 1 chút tự do đặt nhẹ xuống, cong chân lên, hoặc nhón gót nhẹ. Chỉ có đặt trọng tâm 1 bên cơ thể thì mới kếp hợp tạo được dáng eo, phần mông, ngay cả nghiêng vai, ưỡn ngực.

Chụp ảnh cưới khác chụp tự sướng bằng smartphone

Có lẽ trong những bức ảnh đời thường chụp bằng smart phone, nhiều bạn là bậc thầy về tạo dáng. Nhưng ảnh cưới có nhu cầu thẩm mỹ riêng, chuyển động không thể tùy tiện, giả tạo mà cần sâu sắc, cần đáng iu, đáng nhớ và thật hạnh phúc. Nếu sự sắp xếp chụp, tạo dáng kéo dài thời gian, sẽ khiến cả cặp đôi và đội ngũ nhiếp ảnh gia kiệt sức, đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bộ ảnh. Vậy làm thế nào để nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực?

Tránh bị tròng mắt trắng

Chỉ không có tròng mắt quá trắng thì mới ra được hình ảnh đôi mắt mềm mại, tình tứ. Lỗi mắt trắng xuất hiện khi lùi bước liếc nhìn ngược, ngữa đầu, hoặc liếc nhìn cao. Photoshop không thể giúp được chúng ta thổi hồn vào đôi mắt

Thẳng eo lưng

Tư thế chuẩn bị tốt nhất trước khi bấm máy là thẳng lưng lên, khi đó eo mới thon gọn, thanh thoát, thậm chí trang phục cũng mới êm, bớt nhăn xếp. Có những trường hợp nhiếp ảnh gia phải dùng bó hoa cưới hoặc dùng tay ôm ấp để che đi khuyết điểm của eo nếu cần. Eo bị cong, lưng hơi gù sẽ cho ra hiệu quả ảnh không tinh tế

Nụ cười tự nhiên 

Không có diễn cảm nào để thực hiện hiệu ứng niềm vui hạnh phúc bằng nụ cười thật tươi. So với diễn viên chuyên nghiệp diễn sâu, cô dâu đời thường nếu khó diễn thì chỉ đơn giản dùng nụ cười để có kết quả tốt cho bộ ảnh cưới. Nụ cười thực sự rất hấp dẫn khi cười thật, photoshop cũng không thể chế tạo được nụ cười tươi 1 cách trung thực.

Thả lỏng – Tránh dùng nặng nề cơ bắp 

Dù cô dâu eo thon, tay gầy hay cô dâu nặng kí, 1 thế tạo dáng không đúng cũng vẫn tạo ra những đường nét cơ bắp không mong muốn. Biết rằng thời nay photoshop hổ trợ nắn bóp rất tốt nhưng cũng chỉ là chữa cháy. Vì khi hình thể có vẻ như hành động mạnh mẻ, ngoài cơ bắp thì dáng vẻ cũng có phần căng thằng, gân guốc. Thả lỏng, mềm mại, tạo dáng đúng để tránh lỗi này

Diễn đôi bàn tay 

Đôi bàn tay đẹp cũng có phần ảnh hưởng do cách sắp xếp các ngón tay. Ngoài ngôn ngữ hình thể thì chúng tôi luôn quan tâm ngôn ngữ bàn tay của cô dâu ngay cả bị che khuất ở dưới khi ôm bó hoa. tấm ảnh không thể đẹp với bàn tay mà các ngón tay xoè quá rộng, các ngón tay khép chặt cứng, và tệ hại hơn khi khi các ngón tay co quắp.

Lời Kết

Không phải chỉ lo tạo dáng tổng thể, mà cô dâu không cần chuẩn bị những chi tiết duyên chính mình. Mỗi 1 cảnh chụp, thế chụp, thì cuối cùng vẫn dựa vào chi tiết cái hồn của nội dung diễn tả, mà tất cả đểu được thể hiện bằng những chuyển động cơ thể, ánh mắt nụ cười và ngay cả đôi tay ngón tay. Sang Lilian luôn chú ý từng chi tiết để cùng bạn đạt được bộ ảnh cưới mỹ mãn.

Bài Viết Sang Lilian

Bài Viết Liên Quan

5/5 (2 Đánh giá bài viết)
Chia sẻ:

Sang Lilian+ trên mạng xã hội